แนะนำหนังสือใหม่ สอนเด็กให้เก่งแบบอเมริกัน

2897 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แนะนำหนังสือใหม่ สอนเด็กให้เก่งแบบอเมริกัน

สอนเด็กให้เก่งแบบอเมริกัน

ในทางปรัชญาการพัฒนาเด็กนั้น ไม่มีระบบใดระบบหนึ่งที่เหมาะกับเด็กทุกกลุ่มหรือทุกคน เพราะความต้องการตามศักยภาพของเด็กแต่ละคน แต่ละกลุ่มไม่เหมือนกัน การหาโรงเรียนให้ตรงกับความต้องการของเด็กจึงเป็นเรื่องสำคัญ หนังสือ “สอนเด็กให้เก่งแบบอมริกัน” เรื่องเล่าจากประสบการณ์ของ คุณกมล กมลตระกูล เล่มนี้จะตอบคำถามเกี่ยวกับทางเลือกทางการศึกษาที่เหมาะสมกับเด็กแต่ละวัย แต่ละสัญชาติ แต่ละเผ่าพันธุ์ แต่ละสีผิว แต่ละความเชื่อ ว่าตัวอย่างในสหรัฐอเมริกามีประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อพัฒนาโรงเรียนมาอย่างไร นับตั้งแต่สหรัฐอเมริกาตั้งประเทศเมื่อ ๔ กรกฎาคม ๑๗๗๖

เนื้อหาในหนังสือผ่านการกลั่นกรอง ประมวล และเรียบเรียงจากการเข้าไปสัมผัสและสังเกตวิธีทำงาน การเรียนการสอน การให้การบ้านและมอบหมายงานให้เด็กในอเมริกาซึ่งรวมถึงลูกและหลานของผู้เขียน แล้วนำมาเปรียบเทียบกับฐานคิด ระบบ และกระบวนการสอนของไทยว่าเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรในภาพรวม

นอกจากนี้ ยังสอดแทรก How to ที่ผู้ปกครองสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับลูกหลานของตน โดยเฉพาะด้านหลักคิด วิธีคิด วิธีวิเคราะห์ที่เป็นกรอบให้เด็กรู้จักคิดอย่างเป็นระบบ รู้หลักการใช้เหตุและผล รู้ว่าผลนั้นมาจากเหตุ เพื่อให้ลูกหลานคิดเป็นและทำเป็น ดังคำกล่าวของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ที่ว่า “การศึกษามิใช่การเรียนรู้ข้อเท็จจริง แต่คือการฝึกฝนจิตใจ ให้รู้คิดอย่างถูกต้อง” นั่นเอง

ราคาเล่มละ 175 บาท ลดเหลือราคา 129 บาท ค่าจัดส่ง 20 บาท
จำนวน 96 หน้า ขาวดำทั้งเล่ม และ 4 สี สำหรับหน้าที่เป็นบทเปิด 11 หน้า
เขียนโดยคุณกมล กมลตระกูล

 

สนใจติดต่อสั่งซื้อได้ที่ หรือดูเนื้อหาได้ที่
เว็บไซต์ : https://shorturl.asia/XZ7f8
Line ID : https://line.me/ti/p/4SqpbNzehR

หากท่านสนใจหนังสือสำนักพิมพ์มูลนิธิเด็กเพื่อเป็นของขวัญ เข้าห้องสมุด หรือบริจาค สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักพิมพ์มูลนิธิเด็ก
โทรศัพท์ 02-814-1481-7 มือถือ 082-985-1427
อีเมล : ffcbook2525@gmail.com
แฟนเพจ : นิทานเด็ก ของชำร่วย สำนักพิมพ์มูลนิธิเด็ก

** รายได้เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่ขาดโอกาสให้มีอนาคตที่ดี ** ใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ **

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้