อ่านหนังสือวันละหน้า พาชีวิตจิตสดใส

การอ่านเป็นการท่องโลกแห่งความสุขไปกับตัวหนังสือ ที่เปรียบดังโลกกว้างแห่งจินตนาการ และปัญญา การอ่านมีแต่ข้อดีๆ ที่ไม่มีขีดจำกัด

เด็กและเยาวชนในโรงเรียนหมู่บ้านเด็ก เริ่มคลุกคลีกับหนังสือสื่อตั้งแต่เล็ก ด้วยผู้บริหารส่งเสริมให้รักการอ่านตลอดเวลา ทั้งมีห้องสมุดที่เป็นส่วนกลาง เปิดโอกาสให้ทุกคนมาอ่านมาหาข้อมูล
ในห้องเรียนคุณครูก็นำนิทานที่มีรูปภาพสวย ๆ มาเป็นสื่อในการเรียนการสอน

ทุกๆ ปี หรือทุกครั้งที่มีโอกาสครูจะพาเด็กไปเลือกซื้อหนังสือที่เด็กชอบจากนิทานค่อย ๆ ขยายมาเป็นวรรณกรรม นิยาย เรื่องสั้น สารคดี ตามแต่ความชอบของเด็กแต่ละคน

การอ่านเป็นการพัฒนาความฉลาดทางปัญญาและอารมณ์ การอ่านจะทำให้เด็กเป็นคนที่หูตากว้างไกล สามารถมองโลกกว้างผ่านทางตัวอักษร พัฒนาสติปัญญาของเด็กให้มีความรู้ เพิ่มขึ้น

หนังสืออ่านแล้วเพลิดเพลิน สามารถอ่านได้ทุกที่จริงๆ


เพื่อช่วยเหลือมูลนิธิเด็กในสถานการณ์ที่การบริจาคลดน้อยอย่างมาก และต่อเนื่อง จากสถานการณ์โควิด

โรงเรียนหมู่บ้านเด็ก ให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล บ้านท่ามะนาว มาทำการตรวจ ATK ทั้งเด็กและเจ้าหน้าที่ทั้งหมด

เมื่อคืนก่อนฉันไปฟังดร. เทมเพิล แกรนดิน พูด ฉันรู้ว่ามันจะเยินโอกาสที่ยอดเยี่ยมที่จะได้ยินมุมมองของเธอเกี่ยวกับออทิสติก และมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เธอพูดในช่วงเวลาสั้น ๆ

7 ปีที่แล้ว ครูสาวจากสุรินทร์ พรรณวิภา โซลเบิร์ก บินลัดฟ้า ไปสร้างครอบครัวที่นอร์เวย์ ปัจจุบันเธอคือครูผู้ช่วยปฐมวัย ในศูนย์เด็กเล็ก ในเมืองที่ชื่อโซลเบิร์กเอลวา

กระทรวงศึกษาธิการประกาศให้ Coding เป็นหลักสูตร ที่นักเรียนทั่วประเทศต้องเรียนอย่างเย็นทางการ (National Standards) ภายในเดือนพฤศจิกายน 2562

เราพูดถึงการเรียนรู้กันอยู่บ่อยครั้ง หลายครั้งที่บอกว่า การเรียนในห้องเรียนทุกวันนี้ส่วนใหญ่ไม่ได้ช่วยสร้างการเรียนรู้ที่ดีเท่าไรนัก เพราะเน้นการเรียนท่องจำจากตำรา ขาดการฝึกปฏิบัติที่กระตุ้นพัฒนาการทางสมอง

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้